Thông báo tuyển sứ giả sinh viên cho chương trình “Tư vấn tuyển sinh 2024”

Thời gian đăng: 19/01/24

Sứ giả sinh viên là chương trình được tổ chức thường niên của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN với mục đích lan tỏa thương hiệu, hình ảnh UEB tới gần hơn với học sinh, giáo viên các trường THPT trên địa bàn các tỉnh/ thành phố khu vực phía Bắc. Đây là một hoạt động đầy ý nghĩa của các UEBer đồng hành cùng các sĩ tử vượt vũ môn. Và hơn hết, đây chính là điểm nhấn cho hành trình thanh xuân đầy ý nghĩa tại UEB, lan tỏa tình yêu với ngôi trường mình đã lựa chọn.

- Các bạn sinh viên đang theo học tại trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN
- Nhanh nhẹn, hoạt bát, yêu thích công việc “Sứ giả sinh viên”.
- Tự sắp xếp việc học tập khi tham gia hoạt động “Sứ giả sinh viên”.

2. Nhiệm vụ Sứ giả sinh viên 2024
Truyền thông, lan tỏa các thông tin tuyển sinh hướng nghiệp và và thương hiệu của trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN tới học sinh THPT và các đối tượng có liên quan; Tư vấn hỗ trợ học sinh THPT trong suốt quá trình đăng ký, lựa chọn ngành, chọn trường đại học.
Chi tiết nhiệm vụ:
- Chia nhóm sinh viên theo tỉnh/thành phố, đặt mục tiêu một số trường trọng điểm của tỉnh/thành phố để triển khai hoạt động tư vấn trực tiếp cho học sinh tại các trường THPT.
- Phát tờ rơi thông tin tuyển sinh tại các lớp học, dán poster bảng tin, đặt bàn tư vấn tại các điểm Trường THPT.
- Tư vấn/hỗ trợ online cho học sinh về việc đăng ký xét tuyển, giải đáp thắc mắc về ngành học và các hỗ trợ khác.
- Hỗ trợ nhà trường thực hiện các chương trình về Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp.
- Xây dựng và phát triển kênh truyền thông Tik Tok trong việc truyền thông, lan tỏa thông tin tuyển sinh – hướng nghiệp và thương hiệu của trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.

3. Quyền lợi Sứ giả sinh viên 2024
Tham gia chương trình sứ giả sinh viên năm 2024, các đại sứ sinh viên sẽ nhận được các quyền lợi như sau:
- Được cộng điểm rèn luyện, được cấp Giấy chứng nhận, Giấy khen của nhà trường sau khi tham gia tích cực tại chương trình tuyển sinh năm 2024.
- Được nâng cao kĩ năng tư vấn về công tác tuyển sinh, xét tuyển;
- Có cơ hội tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp, rèn luyện nhiều kỹ năng mềm khác như: tổ chức sự kiện, làm việc nhóm, giao tiếp…

4. Các bước đăng ký tham gia chương trình Sứ giả sinh viên 2024
- Bước 1: Đăng ký tham gia chương trình online tại: https://forms.gle/V3mpuBLQHhmmEw666
Thời gian: Trước 17h00 ngày 25/1/2024